1001 Tips du lịch châu Âu


TIP 1: LÀM SAO VÀO CÁC DI TÍCH VÀ BẢO TÀNG FREE

Hoàn cảnh: Bị đình trệ chuyến đi do đình công, phải stuck lại Athens cái nơi mà ban đầu chỉ được tính là “quá cảnh qua đêm”. Nhưng may sao đúng vào ngày Quốc tế bảo tàng, tất cả vé vào các di tích lịch sử và bảo tàng đc free =)) Thế là tận dụng triệt để, gỡ gạc lại 1 tí phần tiền đã mất do đình công :((

→Bài học chính rút ra : Sống tốt và xinh đẹp sẽ được trời thương :))

→Bài học phụ: Ở Hy Lạp và Châu Âu các di tích lịch sử, bảo tàng hay có ngày vào free. Thường là CN, cũng có thể là ngày khác. Nên nếu được, hãy nghiên cứu trc và sắp xếp những thành phố nhiều bảo tàng đặc sắc vào các ngày free trong hành trình

Keyword search google: Tên nơi bạn muốn đi + free admission day / free entrance

TIP 2: BÍ KÍP TÌM BẠN TỜ…. KHI ĐI DU LỊCH 1 MÌNH

Hồi mình ở Cappadocia, Thổ, có lần đi 1 cái tour. Lúc lên xe bus, thấy có 2 thanh niên Hàn, một đứa phi vào ngồi cạnh mình, đứa kia chạy tuốt ra xa ngồi. Mình biết bọn nó không quen nhau vì sau khi xuống xe cũng chả nói với nhau nửa lời. Mãi sau này mình mới biết, chúng nó đã đi lang thang cùng nhau 70 ngày và nhìn thấy nhau nhiều quá rồi, chán đến mức lên xe bus sẽ không ngồi cùng nhau nữa, kiếm bạn khác cho đổi gió :)). Đấy thế nên là đi chơi 2 mình thì vui nhưng đi chơi 1 mình cũng có cái vui khác. Thứ nhất là không phải tranh luận lằng nhằng khi ra quyết định đi đâu làm gì, và thứ 2 là được tự do bắt bạn (tờ) mới ở bất cứ đâu. Xin chú thích, Tờ ở đây là đại diện cho chữ Tốt hoặc Tình :))

Thực ra Tốt hay Tình về cơ bản không phải chỉ do phương thức, đối phương, mà quan trọng hơn do thái độ. Khi bạn tỏ ra “Tao chỉ muốn tìm bạn Tốt” thì họ sẽ là bạn Tốt, mà khi bạn tỏ ra “Tao chỉ muốn tìm bạn Tình” thì họ sẽ là bạn Tình =)) Ranh giới mong manh. Ở đây có 1 vài phương thức để tìm bạn tờ mình đã trải nghiệm:

  1. Sử dụng các app tìm bạn: Có rất nhiều các app. Bà con hiện nay rất thích dùng Tinder. Nhưng về cơ bản 9/10 người dùng Tinder là để tìm bạn Tờ inh. Thành ra là nếu không muốn mất thời gian với các thanh niên flirty thì hãy ghi rõ ràng trong profile của mình là tao ko tìm bạn Tờ inh nhé :)).

Mình thì thích dùng Couchsurfer vì nó đúng mục đích tìm bạn Tờ ốt hơn. Couchsurfer là 1 web/app giúp bạn tìm những người bản địa sẵn sàng host mình free hoặc dẫn mình đi chơi loanh quanh, cafe ở các thành phố. Bây giờ Couchsurfing còn giúp mình kết bạn được cả với những tên đang đi du lịch như mình tại địa điểm đó nữa. Kinh nghiệm của mình là, nếu bạn muốn tìm ai đó đi khám phá thành phố cùng bạn, hãy tìm những đứa là dân du lịch.

  1. Kết bạn ở nơi mình nghỉ
  2. Nhờ chụp/ chụp hộ hay hỏi han những đứa đi du lịch 1 mình như mình
  3. Riêng ở 1 vài thành phố Ý, không cần làm gì, chỉ cần là 1 cô gái đi lang thang 1 mình =))

(chưa viết xong :)))

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: